4 Dấu Hiệu Sắp Sinh Trong Vài Giờ Chuẩn Bị Chào Đón Bé

Dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ cơn co thắt xuất hiện nhiều hơn, đau lưng, rò rỉ nước ối, tiêu chảy... đã báo hiệu các mẹ chuẩn bị sinh trong ít giờ đến. Nếu bạn nhận thấy đồng thời các dấu hiệu dưới đây thì có lẽ bé nhỏ sắp ra đời và nên tới bệnh viện lập tức

 

1. Cơn quặn tử cung

Lúc sắp gần ngày sinh, dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ bạn có thể nhận thấy tử cung có hiện tượng những cơn quặn. Điều nên làm là nàng phải phân biệt cơn co thật và cơn đau giả. Không giống như các cơn quặn thắt khi chuyển dạ, các cơn co chuyển dạ giả rất hay xảy ra bất thường, không nhẹ nhàng giống các cơn quặn tử cung với chuyển dạ giả, chuyển dạ thật khó chịu hơn nhiều. Chúng làm nên cường độ mạnh đến mức các mẹ không thể di chuyển hoặc nói chuyện lúc đấy.

 

2. Vỡ nước ối

Đây là dấu hiệu cho biết bạn chuẩn bị đi sinh bệnh viện gấp, tránh chần chừ. Dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày nước ối vỡ không báo trước làm thai nhi bị thiếu môi trường tự nhiên nên bị thúc ép ra ngoài. Tuy nhiên, với 1 nghiên cứu, hiện tượng vỡ nước ối trước khi có những cơn co bụng điều độ chỉ chừng 18% những ca sinh. Nếu như bạn không phải chảy nước ối ra ngoài 1 cách mạnh mẽ, bạn cũng có thể cảm nhận được sự rò rỉ nhỏ bởi đầu của thai nhi lúc đó đã đảo xuống dưới rồi ngăn cản nước ối chảy ra ngoài nhanh.

 

3. Bụng tụt

Khi giai đoạn mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành người mẹ khiến các mẹ bầu cảm giác khó thở thêm, vì thế lúc bé tụt xuống trong vị trí khung xương chậu chuẩn bị chào đời, dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ những bà bầu có cảm thấy thở dễ dàng hơn, nhưng ngoài ra các bạn lại cảm giác thêm bức bối trên bàng quang dẫn tới đi tiểu thường xuyên thêm.

 

4. Xuất hiện dịch nhầy

Với thời gian mang thai, cổ tử cung khép và được làm dày lên vì 1 lớp chất dính làm chặn viêm nhiễm từ bên ngoài ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng khi mẹ gần đến ngày đẻ, cổ tử cung được mềm ra, giãn ra để sẵn sàng cho thai nhi ra ngoài, do đó lớp dịch nhầy này cũng bị bể ra và chảy ra ngoài.

Hãy để thời kỳ mang thai cùng nhiều khó khăn cho cả phụ nữ lẫn trẻ được dễ dàng hơn cùng các thông tin cần thiết tại cộng đồng Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

 

dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ dấu hiệu sắp sinh trước 1 ngày