Chế Độ Dinh Dưỡng Thai Nhi 38 Tuần Tuổi

Thai nhi 38 tuần tuổi mỗi giai đoạn mang thai là rất nhiều điều đặc biệt, nhưng tâm lý chung của các mẹ bầu đều là quan tâm đến sức khỏe và cân nặng của thai nhi qua từng giai đoạn đó. Bạn có thể cảm thấy quá mệt mỏi trong suốt thời kì thai nghén rồi và bây giờ bạn chỉ muốn nó kết thúc mà thôi.

 

 

1. Khi thai nhi 37 tuần tuổi – thai nhi 38 tuần tuổi nặng bao nhiêu kg và phát triển như thế nào?

Thai nhi khi bước vào giai đoạn từ tuần thứ 37 trở đi là lúc các bé đã sẵn sàng để “nhìn thấy mặt trời” bước ra thế giới để có cuộc sống mới ngoài bụng mẹ. Các xương ống tay, chân, cột sống đều cứng cáp, riêng hộp sọ sẽ còn mềm để thuận lợi cho quá trình chui ra khỏi bụng mẹ khi chuyển dạ sinh nở.Tuần này, lớp lông tơ và lớp gây bao bọc cơ thể bé nhằm bảo vệ làn da mỏng manh của thai nhi trong môi trường nước ối đang dần dần biến mất và chỉ có số ít trẻ vẫn còn lông tơ và gây khi chào đời.

 

 

2. Mẹ bầu có gì khác khi mang thai tuần thứ 38

Khi thai nhi được 38 tuần tuổi thì cơ thể mẹ lúc này đã ngừng tăng cân, một số người còn giảm cân nhưng lại có cảm giác rất khó chịu. Mất ngủ, một chút lo lắng và sữa non bắt đầu rỉ ra. Rất nhiều phụ nữ mang thai thấy ngực của họ bắt đầu chảy ra sữa non lúc nào đó trong tam cá nguyệt thứ 3. Cũng trong thời gian chờ đợi này, bạn có thể mua một vài cuốn sách hướng dẫn chăm sóc bé trong năm đầu đời hay một số món đồ chơi dành riêng cho trẻ sơ sinh. Hãy đọc nhiều như mẹ có thể để giúp mẹ có thêm thông tin về cách chăm sóc trẻ sơ sinh mẹ nhé. Mẹ sẽ không có nhiều thời gian để đọc cách chăm sóc con sau khi sinh. Vì thế, tuần này là thời gian lí tưởng nhất để mẹ chuẩn bị những hành trang đó.

Theo dõi những tuần mang thai khác tại Gia Đình Trẻ Vn https://giadinhtre.vn/

 

thai nhi 38 tuần nặng bao nhiêu kg thai nhi 38 tuần tuổi phát triển như thế nào thai nhi 38 tuần tuổi