Giai Đoạn Quan Trọng Thai Nhi 20 Tuần Tuổi

Thai nhi 20 tuần tuổi chính là lúc mẹ bầu ở giữa thời kỳ mang thai. Đây là khi bạn thêm sức khỏe để đương đầu với nhiều cơn đau thắt lưng, lưng và bụng cùng nỗi mệt mỏi và nhanh thôi các mẹ được nhìn thiên thần bé xinh trong lòng của mình.

 

Tùy thuộc vào tuổi thai của bé mà thai nhi sẽ có những chuyển động khác nhau, trong đó có thời điểm mà bố mẹ không thể bỏ qua là khi thai máy vào tuần thứ 20. Vậy mẹ đã biết thai nhi 20 tuần tuổi máy như thế nào hay chưa? Mẹ sẽ cảm nhận được rõ những "cú đạp của thai nhi" hay khi em bé vui đùa, nhào lộn trong bụng mẹ. Hệ thống tiêu hóa phát triển nhanh chóng, thậm chí bé đã bắt đầu thải phân su - chất dính màu đen/xanh đậm được bé thải vào nước ối một phần và tiếp tục tích tụ trong ruột của con rồi thải ra ngoài cơ thể sau khi chào đời. Ở tuần thai này, bé yêu trong bụng đã lớn tương đối rồi, kích thước bé đạt khoảng 340g, chiều dài từ đầu đến chân vào khoảng 27cm. Hình dáng của bé được ví như một quả chuối rồi mẹ ạ.

 

Ruột là cơ quan đầu tiên dịch chuyển do tử cung mở rộng. Tần suất tiểu tiện có thể chậm lại, thường đi với giảm bớt rủi ro nhiễm trùng đường tiểu. Lúc thai nhi 20 tuần tuổi này mẹ cũng dễ bị chứng giãn tĩnh mạch. Sự phát triển của thai nhi càng tăng tốc, càng có sự gia tăng áp lực lên các mạch máu ở chân mẹ, đồng thời mức progesterone cao càng làm tình trạng xấu đi. Lúc này, lồng ngực của bạn được nâng lên phía trên để tạo nhiều không gian hơn, đồng thời xương sườn dưới chuyển dần sang hai bên. Khung xương của bạn đang “giãn” ra y như chiếc quần co giãn mà bạn đang mặc vậy.

 

Hãy thường xuyên rửa mặt kỹ với xà phòng dạng nhẹ hoặc sữa rửa mặt mỗi ngày. Thai nhi 20 tuần tuổi đảm bảo những loại kem dưỡng ẩm hoặc trang điểm mẹ đang sử dụng không chứa dầu. Nếu bạn cảm thấy đau mỏi người hoặc đau bụng hãy xoa bóp các dây chằng, dùng miếng dán nóng hay chai nước nóng, miếng vải ấm để chườm ở chỗ bị đau. Bạn cảm thấy bé yêu đang xoay người, đụng mạnh hay ngón tay bé đang nhíu vào thành tử cung

Hãy để thời kỳ mang thai với nhiều khó khăn cho cả bà mẹ lẫn bé được dễ dàng hơn với các kiến thức bổ ích tại Gia Đình Trẻ VN https://giadinhtre.vn/

 

thai nhi 20 tuần tuổi mang thai 20 tuần thai 20 nặng bao nhiêu